Thông báo về chương trình biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun 2017 tại Việt Nam

Quý khán giả thân mến,

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với quý khán giả, lịch trình tour lưu diễn Shen Yun 2017 tại Việt Nam có sự điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu.

Theo lịch trình trước đó đã thông báo, Hà Nội sẽ là điểm đến đầu tiên của tour lưu diễn châu Á vào năm nay. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị, do xuất hiện những tình huống bất ngờ, giấy phép biểu diễn của chúng tôi đã bị điều chỉnh ngoài mong đợi. Vì vậy, chương trình biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Việt Nam như đã định đành lỗi hẹn với quý khán giả. Chúng tôi sẽ cập nhật lại lịch diễn mới khi có thông tin cụ thể vào thời gian sớm nhất.

Chúng tôi hiểu rằng sự cố này có ảnh hưởng đến kế hoạch đã được sắp xếp của quý khán giả và quỹ thời gian quý báu của quý vị.

Một lần nữa, chúng tôi mong sẽ nhận được sự thông cảm của Quý khán giả, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị cho lịch diễn sắp tới tại Việt Nam.

Việc hoàn trả tiền vé cho khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện kể từ ngày 20/12/2016. Các thông tin chi tiết xin mời quý khách hàng liên hệ với nhân viên bán vé trực tiếp hoặc tổng đài hotline của công ty Trường Xuân: 04.7300.5800 (Hà Nội) và 08.7300.5800 (TP HCM). Các thông tin cập nhật có tại website: www.truongxuan.org

Trình tự pháp lý mời Đoàn Shen Yun

  1. Trong khuôn khổ giao lưu văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ và chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày nối lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hoa kỳ, ngày 30 tháng 12 năm 2015, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã có thư mời Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tới Việt Nam biểu diễn (công văn số 1026/TM-LH). Trong thư mời, Ủy ban “đánh giá cao giá trị nghệ thuật của Đoàn Shen Yun, đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam…”, và đề xuất tổ chức 5 buổi biểu diễn tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) và 5 buổi tại nhà hát Hồng Hà (Tp Sài Gòn).
  2. Cùng ngày 30 tháng 12 năm 2015, Ủy Ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật có công văn số 1024/CV-LH gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị nhanh chóng cấp phép biểu diễn cho Đoàn Shen Yun; đồng thời Ủy ban cũng có công văn 1023/CV-LH gửi đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, đề nghị “đồng tổ chức đưa Đoàn Shen Yun vào biểu diễn tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất“.
  3. Sau khi khảo sát thị trường khán giả Việt Nam và bàn bạc với các bên, ngày 15 tháng 02 năm 2016, Đoàn Shen Yun đã có thư trả lời Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, chấp thuận lời mời biểu diễn tại Việt Nam.
  4. Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ủy quyền cho công ty Cổ phần Quốc tế Trường Xuân, công ty có chức năng tổ chức biểu diễn, chịu trách nhiệm thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc biểu diễn tại Việt Nam. Công ty đã phối hợp với Quỹ sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) để cùng tổ chức chương trình này, lấy tên là chương trình “Nghệ thuật Shen Yun 2017”. Hai bên ký hợp đồng hợp tác, trong đó VIFOLAC được giao trách nhiệm liên hệ làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xin giấy phép biểu diễn, xin cấp thị thực cho các thành viên của Đoàn…; công ty Trường Xuân chịu trách nhiệm triển khai biểu diễn: truyền thông, thuê nhà hát, phát hành vé và bán vé… Với tư cách là đồng tổ chức, hai bên, công ty Trường Xuân và VIFOLAC cùng đứng tên trên hồ sơ xin giấy phép biểu diễn đã nộp cho các cơ quan chức năng.
  5. Sau khi nghiên cứu hồ sơ do VIFOLAC và Trường Xuân cung cấp, ngày 18 tháng 7 năm 2016, Bộ VH, TT và DL đã có quyết định cấp phép biểu diễn cho chương trình “Nghệ thuật Shen Yun năm 2017” (quyết định số 2738/GP-BVHTTDL).
  6. Ngày 20 tháng 7 năm 2016, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH, TT và DL) đã cấp giấy phép số 199/GP-NTBD cho chương trình “Nghệ thuật Shen Yun năm 2017” (Kèm theo nội dung chương trình và danh sách nghệ sĩ tham biểu diễn), giao cho VIFOLAC và công ty Trường Xuân thực hiện.
  7. Khi công ty cổ phần quốc tế Trường Xuân liên hệ các cơ quan chức năng của Việt Nam để làm thủ tục cho các nghệ sĩ của Đoàn nhập cảnh vào Việt Nam để biểu diễn thì được biết giấy phép đã bị thu hồi theo văn bản số 372/QĐ-NTBD do Cục Nghệ thuật biểu diễn phát hành ngày 03 tháng 11 năm 2016, trong đó nêu lý do thu hồi giấy phép biểu diễn là “việc tổ chức chương trình ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại giữa các quốc gia”.
  8. Tuy nhiên, công ty Trường Xuân không hề nhận được thông báo về văn bản này từ phía đối tác hoặc từ phía cơ quan hữu quan.
  9. Hiện nay, công ty Cổ Phần Quốc Tế Trường Xuân vẫn tiếp tục nỗ lực để khôi phục lại quyền biểu diễn cho Đoàn Nghệ thuật Shen Yun và hy vọng sớm đem nghệ thuật đỉnh cao của thế giới tới giới thiệu cho công chúng Việt Nam, đáp ứng sự mong đợi của hàng ngàn khán giả trong nước và quốc tế.